article-image

Quý Ông Bà Anh Chị Em thân mến,

Chấm dứt Mùa Phục Sinh, bước vào mùa Thường Niên II. Gọi là mùa Thường Niên nhưng không thường vì chúng ta chuẩn bị tâm hồn để mừng kính các lễ Trọng trong tháng sáu:

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: đây là lễ khai sinh giáo hội chúng ta mừng kính tuần qua. Cũng trong tâm tình tạ ơn chúng ta hướng lòng để cầu nguyện cho chính chúng ta, cách riêng là 96 con em trong giáo xứ sẽ được lãnh nhận bí tích thêm sức vào Chúa Nhật ngày 11 tháng 06 lúc 1:30 chiều.

Kế đến, chúng ta mừng kính lễ Mình Máu Thánh Chúa vào Chúa Nhật ngày 17 tháng 6. Đây cũng là dịp hằng năm Tổng Giáo Phận Atlanta tổ chức Đại Hội Thánh Thể. Đại hội Thánh Thể được khởi đầu từ năm 1996 cho đến nay với mục đích: để nhắc nhở và tạo cơ hội cho chúng ta học hỏi và công khai tôn sùng Chúa hiện diện nơi bí tích Thánh Thể. Năm nay, Đức Cha Châu Ngọc Tri, chủ tịch Mục Vụ gia đình của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam sẽ giảng thuyết cho người Việt Nam của chúng ta. Xin các gia đình tích cực cầu nguyện, cổ động và tham dự Đại hội Thánh Thể này.

Tháng 6 cũng là tháng mà giáo hội dành riêng để kính Thánh Tâm Chúa. Hòa với tâm tình của toàn thể Giáo Hội, từng gia đình hãy cùng nhau hướng lòng về lễ kính trọng thể Thánh Tâm Chúa được cử hành vào ngày 23 tháng 6. Từng người, từng gia đình không chỉ đọc kinh, dâng lễ, nhưng chúng ta còn được mời gọi để suy niệm và sống “Lòng Thương Xót” của Chúa qua hình ảnh Thánh Tâm Chúa bị đâm thâu bởi tội lỗi và sự thờ ơ của chúng ta. 

Sau cùng, ngày 29 tháng 6 kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô tông đồ, bổn mạng của Hội Đồng Giáo Xứ, chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện cho quý Chức tại các giáo xứ trên khắp thế giới, cách riêng tại giáo xứ chúng ta, để qua lời chuyển cầu của hai Thánh Tông Đồ, xin Thiên Chúa ban tràn đầy ơn lành xuống trên quý Chức, để họ có thể chu toàn trách vụ trong việc phục vụ Chúa và phục vụ giáo xứ.

Nguyện chúc quý ông bà anh chị em có một mùa Hè thật vui tươi, an lành với gia đình. Xin cùng tiếp tục cầu nguyện và yểm trợ giáo xứ trong những ngày nghỉ hè này.

Thân mến

Lm. Phanxicô Trần Quốc Tuấn 

Comments

No comments yet.

Nickname:
E-mail:
Homepage:
Comment:
 Add your comment