article-image

Lời cảm tạ và từ biệt của cha Antôn Bùi Kim Phong …

Trọng kính cha chánh xứ, cha phó, thầy phó tế, quý sơ, quý chức và toàn thể ông bà anh chị em trong giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam rất thân mến!

Giây phút tiển biệt rồi cũng đến! Chỉ còn một ít thời gian nữa là con sẽ  không còn hiện diện giữa anh chị em như một cha phó xứ, cùng chia xẽ đời sống và sinh hoạt của cộng đồng dân Chúa tại  giáo xứ này. Con xin mượn đôi lời ngắn ngủi để nói lên tâm tình cảm tạ và từ giả quý cha, quý thầy, quý sơ, quý chức và toàn thể anh chị em.

Con đường tình yêu kỳ diệu của Thiên Chúa đã dẫn con đến và giờ đây Ngài bảo con đi, con cảm tạ Chúa. Tình yêu và lòng ưu ái hết mực chân tình mà quý cha, quý thầy, quý sơ, quý chức và toàn thể anh chị em đã dành cho con trong năm năm qua làm sao con biết ơn cho đủ? Hành trang yêu thương này làm cho con an tâm và nhận ra bàn tay nhân ái của Chúa sẽ đưa dẫn con trong những ngày sắp tới, dẫu có gian khó đến đâu, và dẫu có phiêu lưu đến đâu. Con cảm tạ Chúa và mọi người đã mở trái tim con, mở đôi mắt, đôi tai để con nhận ra những phúc lành tràn lan xuống cho con, và nhận ra những bài học để làm linh mục cho xứng, làm con người cho đúng với phẩm giá cao vời mà Chúa đã ban. Con không còn tâm tình nào để gửi lại ngoài lời cảm tạ tận đáy lòng.

Con cũng thực tình xấu hổ cuối đầu xin quý cha, quý thầy, quý sơ, quý chức và toàn thể anh chị em, từ người cao niên đến các em bé còn nằm nôi, thương tình tha thứ cho những bất toàn, bất xứng mà con đã làm và đã gây ra trong những năm tháng được gọi để làm người phục vụ cho anh chị em. Con đã lười biếng, con đã không tân tâm tận lực trong công việc mục vụ, con đã sống cao ngạo bất xứng, con đã đặt lợi ích riêng tư lên trên lợi ích của cộng đoàn, con đi tìm thoã mãn những ước muốn cá nhân, nói dối và làm dối…và còn biết bao nhiêu tính hư tật xấu khác đã làm ô danh chức linh mục và công việc phục vụ, và làm gương xấu cho nhiều người. Con đã bất xứng với thánh chức, phản bội lại tình yêu thương tín nhiệm mà ông bà anh chị em kỳ vọng, bất xứng với những trợ giúp tinh thần cũng như vật chất mà ông bà anh chị em đã thương ban tặng cho con, con không biết phải xin lỗi và tạ lỗi biết bao nhiêu cho vừa. Xin mọi người nhận lời xin lỗi tận đáy lòng và thương tình tha thứ cho con.

Trước lúc giã từ mọi người trong sự luyến tiếc và lòng biết ơn, xin được mượn lời của thánh Phao lô như lời chúc cho ông bà anh chị em, và như một lời tâm niệm cho chính con trong những ngày sắp tới: “Đức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả. Đức mến không bao giờ mất được.!” (1Cor 13,7-8) và “Anh em hãy vui mừng luôn mãi, và cầu nguyện không ngừng. Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Ki-tô Giê-su.” (1Thess 5, 16-18).

Nguyện xin Mẹ Maria, thánh cả Giuse, và các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cầu bàu cho giáo xứ chúng ta và cho quý cha, quý thầy, quý sơ, quý chức và toàn thể ông bà anh chị em an mạnh và luôn sống đẹp lòng Chúa.

Xin cảm tạ và từ biệt,

Trọng kính

Lm. Antôn Bùi Kim Phong

Comments

No comments yet.

Nickname:
E-mail:
Homepage:
Comment:
 Add your comment